Enjoy cooking
Mirin
cho bữa ăn tròn vị.
Home » » CÁ KHO TỘ THẦN THÁNH - SIÊU ĐƠN GIẢN

CÁ KHO TỘ THẦN THÁNH - SIÊU ĐƠN GIẢN

Written By love-cooking on Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017 | tháng 4 24, 2017

CÁ KHO TỘ THẦN THÁNH-SIÊU ĐƠN GIẢN


Khi kho tộ cá đồng nói chung và cá basa nói riêng, bạn thường gặp khó khăn gì nào???

 Cá kho không có màu cánh gián đẹp mắt?
 Cá của bạn bể nát khi gắp ra đĩa?...
 Da cá tróc hẳn ra khỏi phần thịt cá?
Và quan trọng hơn, cá vẫn còn mùi tanh và không hề thấm gia vị.

Những vấn đề đó khiến bạn bỏ hẳn món cá kho tộ bổ dưỡng ra khỏi thực đơn của gia đình
Đừng làm thế vì WineFood sẽ giới thiệu cho bạn công thức cá basa kho tộ thần thánh cực đơn giản có thể giải quyết mọi vấn đề

 Nguyên liệu:

3-4 khứa cá basa
3 muỗng canh nước mắm
9 muỗng canh Mirin hoặc 6 muỗng canh Umami
3 tép tỏi băm
3 quả ớt
Tiêu xay

 Cá basa rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc rượu sake (ryorishu), để ráo.

 Đun nóng tộ, phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với 2 thìa canh dầu ăn.


 Đun sôi hỗn hợp Mirin và nước mắm hoặc hỗn hợp Umami và nước mắm, sao cho vừa đủ phủ nhẹ mặt cá.


 Cho từng khứa cá vào nồi, thêm ít tiêu xay và vài trái ớt đỏ cho thơm. Giảm nhỏ lửa, đậy nắp.


Kho cá riu riu, thỉnh thoảng lắc nhẹ tộ kho. Sau khi kho được 10 phút, lật mặt khứa cá lại, tiếp tục kho với lửa nhỏ.

Quan sát nước kho keo lại, cá có màu cánh gián đẹp mắt thì ngừng.
  Thưởng thức với cơm trắng và rau củ luộc chấm với nước kho.

    Với công thức này bạn sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức chế biến mà vẫn mang đến món cá kho tộ thơm ngon cho gia đình.
    Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng    
    Đặt ngay Mirin để thử nào 08-387700546


SHARE

About love-cooking

0 nhận xét :

Đăng nhận xét