Enjoy cooking
Mirin
cho bữa ăn tròn vị.
Home » , » RYORISHU - "CẶP BÀI TRÙNG" VỚI MIRIN

RYORISHU - "CẶP BÀI TRÙNG" VỚI MIRIN

Written By love-cooking on Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017 | tháng 5 11, 2017

RYORISHU ( SAKE )

RYOROSHU LÀ GÌ?

Ryorishu là rượu chuyên dùng cho việc nấu ăn ( tương tự như rượu Sake uống của Nhật Bản). Tương tự Mirin nó có vị ngọt, màu vàng nhạt. Có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao. Khác với Mirin nó được lên men hoàn toàn từ gạo.




ỨNG DỤNG CỦA RYORISHU DÙNG TRONG MÓN ĂN

Cũng giống như Mirin, nó được sử dụng nhiều không những món ăn Nhật mà còn được dùng nhiều loại món ăn khác nhau của Trung Hoa, phương Tây.

Ryorishu cũng có những công dụng tương tự như Mirin nhưng đặc biệt hơn là:

-         Khử mùi tanh thịt cá: khả năng khử mùi tanh thịt cá của Ryorishu mạnh hơn rất nhiều so với Mirin nên chúng còn được sử dụng nhiều hơn ở các nhà máy chế biến thủy hải sản, chế biến gia cầm,…

-         Làm mềm thịt rất tốt

Đặc biệt, Ryorishu kết hợp với Mirin và nước tương sẽ tạo nên nước sốt Teriyaky nổi tiếng dùng trong các món chiên của Nhật Bản.

SHARE

About love-cooking

0 nhận xét :

Đăng nhận xét