Enjoy cooking
Mirin
cho bữa ăn tròn vị.
Home » » Mì xào kiểu Nhật

Mì xào kiểu Nhật

Written By Unknown on Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018 | tháng 4 10, 2018

MÌ XÀO KIỂU NHẬT

Bạn có dự định nấu món mới cho cả nhà đổi vị chưa? WINEFOOD sẽ gợi ý cho bạn công thức xào mì mới, nhanh, ngon, đủ chất dinh dưỡng và cực kì dễ thực hiện.
Món mì xào này được kết hợp giữa mì xào truyền thống Việt Nam và Yakisoba của ẩm thực Nhật Bản. Bạn có thể thực hiện công thức này vào cuối tuần cho cả nhà đổi vị, cũng có thể chuẩn bị vào bữa sáng cho các bé mang đi học, rất nhanh chóng và ngon miệng. Nhanh tay ghi lại công thức nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mì trứng (loại sợi trung hoặc lớn)
Thịt ba rọi: 100gr
Bắp cải: 100gr ( dùng bắp cải trái tim sẽ mềm và xanh hơn)
Hành Baro: 1/2 cây
Cà rốt: 1/4 củ
Giá đậu: 60gr
Dầu ăn 1 ít
Dầu mè rang 1 ít cho thơm (không bắt buộc)
Mirin: 3 muỗng canh
Ryorishu: 3 muỗng canh
Nước tương: 2 muỗng canh

Bắt tay vào ngay nào:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt cắt mỏng vừa ăn, cắt miếng mỏng bắp cải, cà rốt và hành baro.
Bước 2: Trụng mì chín tới (khoảng 80%), trộn với tỏi phi vàng để sẵn.
Bước 3: Pha sốt teriyaki gồm mirin+ryorishu+nước tương , đun sôi khoảng 2 phút, thêm 1 ít dầu mè rang cho thơm.
Bước 4: Đun nóng dầu, cho hành baro, thịt ba rọi vào xào chín, cho rau vào xào, rưới 1 ít sốt teriyaki đã nấu sẵn.
Bước 5: Khi các nguyên liệu vừa chín tới, cho mì vào chảo và cho hết phần sốt còn lại vào, xào nhanh đảo đều cho mì thấm gia vị. Có thể rắc thêm 1 ít cá bào lên đĩa mì cho thêm vị Nhật.
Chúc bạn thành công, trước ngon mắt, sau ngon miệng nhé !!!


SHARE

About Unknown

1 nhận xét :