Mirin là một loại gia vị có màu vàng nhạt, vị ngọt, dạng chat lỏng hơi đặc hơn nước một tý. Rượu Mirin khá going rượu Sake, nhưng độ cồn thấp hơn và lượng đường cao hơn.
Mirin được tạo ra do quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường lên men từ mạch nha, lúa gạo và nếp trộn với nhau.
Công dung
Mirin dung để nêm các món kho, món nướng, món chiên ( có thể thay thế đường, bột ngọt, hạt nêm ) nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có được các ưu điểm sau:
Có độ bóng và màu sắc bắt mắt nhờ trong thành phần của Mirin có nhiều
loại đường nên sau quá trình kho, nướng có màu nâu bóng sáng rất đẹp.
Làm tăng vị ngọt cho thức ăn có thể thay thế cho đường, bột ngọt vì
trong thành phần của Mirin có vị ngọt.
Khử mùi tanh và nhanh thấm gia vị vì trong thành phần của Mirin có chất rượu nên
có thể làm khử mùi tanh của cá, và có tác dụng như là chất dẫn giúp cho gia vị
nhanh thấm vào thức ăn.
Ngoài ra, đối với món cá kho Mirin còn có tác dụng làm
cho thịt cá săn chắc và không bị nát.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét